សំរាប់ 1-2នាក់
ប្រើរយៈពេល 15នាទី
គ្រឿងផ្សំ
1-ទំពាំងបារាំង | 1ដើម | |
2-សាច់ក្តាម | 2 | |
3-អាវ៉ូកាដូ | 20ក្រាម | |
4-ត្រសក់ | 20ក្រាម | |
5-បង្គា និងត្រីsalmon | ||
6-ពងបង្កង (ពងត្រី) | 50ក្រាម | |
7-ម៉ាយ៉ូណេស | 2ស្លាបព្រាបាយ | |
8-វ៉ាសាប៊ិ | ||
9-សារ៉ាយ(សំរាប់មូរបាយ) |
គ្រឿងផ្សំបាយស៊ូស៊ី | |
បាយ (អង្ករជប៉ុន) | 200ក្រាម |
ទឹកខ្មេះជប៉ុន | 1 1/2ស្លាបប្រាបាយ |
អំបិល | 1/2ស្លាបព្រាកាហ្វេ |
ស្ករស | 1/2ស្លាបព្រាកាហ្វេ |
แคลิฟอเนียโรล - แคลิฟอเนียมากิ California Roll - California Maki
แค ลิฟอเนียโรล เป็นเมนูข้าวห่อสาหร่ายที่เรามักจะเห็นทั่วไปตามร้านอาหารญี่ปุ่น
จริงๆแล้วเป็นเมนูที่ง่ายมากเราสามารถทำทานเองได้ สามารถเพิ่มไส้ได้ตามชอบ
สูตรแคลิฟอเนียโรล - แคลิฟอเนียมากิ California Roll - California Maki
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบแคลิฟอเนียโรล - แคลิฟอเนียมากิ California Roll - California Maki
1. หน่อไม้ฝรั่ง 1 ก้าน
2. ปูอัด 2 แท่ง
3. อโวกาโด 20 กรัม
4. แตงกวา 20 กรัม
5. กุ้ง 2 – 3 ตัว
6. ไข่กุ้ง 50 กรัม
7. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
8. วาซาบิ
9. สาหร่าย
ส่วยผสมข้าวซูซิ
1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 200 กรัม
2. น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำแคลิฟอเนียโรล - แคลิฟอเนียมากิ California Roll - California Maki
1. ทำข้าวซูซิ นำข้าวที่หุงสุกมาตะล่อมให้กระจายออกไม่เป็นก้อน แล้วใส่น้ำส้มสายชู,
เกลือ, น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
2. หั่นหน่อฝรั่ง, อโวกาโด, ปูอัด, กุ้ง, แตงกวา เตรียมไว้
3. นำสาหร่ายมาวางบนเสื่อเกลี่ยข้าวให้ทั่วแผ่น โรยไข่กุ้งให้ทั่ว พลิกด้านสาหร่ายขึ้น
ทามายองเนสตามยาว ห่างจากขอบเล็กน้อย แล้ววางส่วนผสมอื่นที่หั่นเตรียมไว้
วางตามแนวยาว แล้วม้วนซูซิกดให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม แล้วหั่นข้าวที่ม้วนเสร็จเป็นชิ้นหนาพอประมาณ เสิร์ฟ
អត្ថបទនេះ ៖ ដកស្រង់ចេញពីគេហទំព័រ Food travel
No comments:
Post a Comment